Tuyệt chiêu chọn chiếc áo sơ mi tôn dáng
  • admin
  • ROOT
  • 2016-06-20
  • 1281
  • 0

Tuyệt chiêu chọn chiếc áo sơ mi tôn dáng

Để mặc đẹp với áo sơ mi thì các bạn phải lựa chọn chiếc áo sơ mi phải đúng với số đo cơ thể. Không nên chọn áo quá rộng vì khi sơ vin sẽ rất xấu, cũng không nên chọn áo quá chật làm bạn khó chịu và lộ rõ những ngấn mỡ dư thừa.

Khi chọn áothun nam hàng hiệu  bạn có thể chọn theo form rộng hay body tùy theo vóc dáng và phong cách phối đồ. Nhưng khi chọn chiếc áo sơ mi thì tuyệt đối phải vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật, bởi áo sơ mi chỉ toát lên vẻ đẹp lịch sự và thanh lịch khi nó vừa khít với vóc dáng người mặc.


 

Để có set đồ sành điệu và hợp mốt với áo sơ mi thì đầu tiên bạn phải chọn cho mình một chiếc áo sơ mi vừa vặn. Sau đây là những tiêu chuẩn để chọn chiếc áo sơ mi.

Khi chọn áo sơ mi thì phần vai cần chú ý đầu tiên, bởi vai rộng hay hẹp sẽ khiến tổng thể chiếc áo rất xấu dù kiều dáng có đẹp thế nào. Nên chọn chiếc áo có đường chỉ nối giữa phần tay áo và phần thân áo phải trùng với khớp vai.

Để mặc đẹp với áo sơ mi thì các bạn phải lựa chọn chiếc áo sơ mi phải đúng với số đo cơ thể. Không nên chọn áo quá rộng vì khi sơ vin sẽ rất xấu, cũng không nên chọn áo quá chật làm bạn khó chịu và lộ rõ những ngấn mỡ dư thừa, đặc biệt là phần bụng. Một cách thử form áo sơ mi chuẩn là khi cài xong cúc áo rồi ngồi tựa lưng ra sau ghế. Nếu thấy chiếc áo có xuất hiện các đường gợn sóng ở giữa các cúc áo, chứng tỏ chúng đang chật hơn so với thân hình của bạn.

Phần cổ áo cũng rất quan trọng khi chọn lựa áo sơ mi đấy. Cách thử cổ sơ mi là khi cài hết cúc áo và cho thử 2 ngón tay vào cổ, nếu hai ngón tay không có cảm giác bị rộng hay chật thì có nghĩa là cổ áo đã vừa.
Chiếc áo sơ mi quá dài hay quá ngắn đều bị liệt kê vào danh sách trang phục xấu. Bởi quá dài sẽ rất luộm thuộm mà quá ngắn thì sơ vin không được. Nếu khi sơ vin và nhấc hai tay lên mà thấy phần lai áo bung ra thì có nghĩa áo bị ngắn, bạn nên chọn một chiếc ái dài hơn từ 1-2 phân nhé!

Xuất phát điểm là những chiếc áo sơ mi trơn, nhưng với sự phát triển của ngành thời trang thì hiện nay áo sơ mi đa dạng kiểu cách và họa tiết. Tùy theo sở thích và phong cách của mình mà bạn có thể chọn cho mình chiếc áo sơ mi phù hợp nhất.
Áo sơ mi có thể phối với quần tây, quần jean hay kaki tùy thích. Nếu đi làm thì có thể sơ vin với quần tây hay quần kaki, khoác thêm vest nếu muốn. Đi chơi thì hãy diện áo sơ mi tay ngắn với quần short, có thể biến tấu áo sơ mi bằng cách khoác ngoài chiếc áo thun nam Matteo.

Để set đồ thêm nổi bật, các bạn hãy chọn cho mình đôi giày phù hợp với phong cách, có thể chọn giày bít mũi khi đi làm hay giày lười khi đi chơi, mix thêm mắt kính, đồng hồ và các phụ kiện phù hợp khác…


Ý kiến

Tư vấn
X

Bạn cần tư vấn ?